Home » Xôi Gấc
Thứ Tư, 2 tháng 1, 2013
Xôi gấc thơm hương dừa sợi
Blog Ẩm Thực Việt - Xôi gấc mềm, thơm mùi nước cốt dừa, trộn cùng với dừa sợi ăn bùi bùi.
Nguyên liệu:
- 1 quả gấc (200g)
- 2 bát gạo nếp
- 4 thìa cà phê đường
- 2 thìa cà phê muối
- 60g dừa tươi bào sợi
- 3 thìa cà phê nước cốt dừa (nếu không dùng nước cốt dừa, bạn có thể mua dừa tươi về bào vụn, vắt lấy nước cốt dừa)
- 1 thìa rượu trắng.
Xôi gấc thơm hương dừa sợi |
Cách làm:
- Nếp vo sạch, ngâm qua đêm với chút muối.
- Gấc bổ đôi, lấy thịt gấc, trộn vào thịt gấc 1 thìa rượu trắng, để qua đêm hay vài giờ đồng hồ.
- Ngày hôm sau vớt nếp ra rổ, trộn thịt gấc đã ngâm rượu vào nếp và thêm 1 thìa cà phê muối vào nếp, trộn đều.
- Đổ nếp vào chõ hấp xôi. Canh chừng 10 phút, mở nắp xửng, rưới nước cốt dừa và dừa sợi bào vụn, dùng đũa xới đều xôi lên rồi đậy nắp khoảng 5 phút. Sau đó, mở nắp và bỏ đường vào, trộn đều nhẹ tay bằng đũa, rồi đậy nắp nồi nấu tiếp khoảng 5-7 phút hoặc canh thấy xôi chín mềm là được.
- Bới xôi ra đĩa, hay khuôn ấn xôi dùng nóng.
Nguồn: Blog Ẩm Thực Việt
You may also...
Tags
Kiến Thức Ẩm Thực
(4)
Món Ngon
(4)
Blog Ẩm Thực
(2)
Dinh Dưỡng
(2)
Món Ngon Cuối Tuần
(2)
Món Ngon Mỗi Ngày
(2)
Ẩm Thực Việt
(2)
Bà Bầu
(1)
Bài Thuốc
(1)
Bánh Canh
(1)
Cuối Tuần
(1)
Dinh Dưỡng Ẩm Thực
(1)
Dưa Hấu
(1)
Gia Vị
(1)
Giò Thủ
(1)
Giò Ép
(1)
Hương Liệu
(1)
Hướng Dẫn Nấu Xôi
(1)
Khám Phá
(1)
Khám Phá Ẩm Thực
(1)
Lễ thôi nôi
(1)
Miến Xào
(1)
Miến Xào Thập Cẩm
(1)
Món Ăn Cuối Tuần
(1)
Món Ăn Cuỗi Tuần
(1)
Mẹ và Bé
(1)
Nguyên Liệu Ẩm Thực
(1)
Sinh Tố
(1)
Thập Cẩm
(1)
Thực Đơn
(1)
Trái Cây
(1)
Trị Ho
(1)
Vịt Xiêm
(1)
Xoi che thoi noi
(1)
Xôi Chè Thôi Nôi
(1)
Xôi Gấc
(1)
Đặt xôi chè thôi nôi
(1)
Ẩm Thực Cuối Tuần
(1)
Hot
-
Lễ thôi nôi là hệ thống các nghi lễ không thể thiếu trong nghi lễ vòng đời của mỗi cá nhân; riêng lễ sinh nhật tuy chỉ mới du nhập vào Vi...
-
Blog Ẩm Thực Việt - Giò thủ là món ăn có tính truyền thống của người Việt Nam được bắt nguồn từ miền Bắc Việt Nam. Giò thủ là món ăn quen ...
-
Blog ẩm thực Việt giới thiệu đến bạn món miến xào thập cẩm với những nguyên liệu dễ kiếm, ăn bao nhiêu cũng không ngán. Miến xào thậ...
-
Blog Ẩm Thực Việt - Gắp một đũa, húp thêm chút nước cảm nhận được cái dai của sợi bánh quyện với vị mặn mặn của thịt vịt, vị ngọt béo của...
-
Bạn đã chén nghe những lời khuyên là không được uống gì nếu muốn làn da hoàn hảo chưa? Cà phê - không. Rượu - không. Soda - không. Ngay...
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét